HomeThú Chơi Cờ

Vì sao nên đưa cờ Tướng vào trường học?

Like Tweet Pin it Share Share Email

Cờ tướng là một trò chơi trí tuệ mang đến rất nhiều lợi ích bên cạnh sự thư giãn. Hiện nay, có rất nhiều khóa học dạy cờ tướng ra đời mang đến cho mọi người những trải nghiệm mới lạ cùng các lợi ích khi biết và tham gia trò chơi này.

Chính vì thế việc mang trò chơi trí tuệ này vào trường học là điều khá hợp lý với nhiều lợi ích khác nhau. Hãy cùng danhcotuong phân tích các lý do vì sao nên mang cờ tướng vào trường học nhé!

1. Phương pháp hữu hiệu và an toàn giúp trẻ tăng cường trí thông minh

Theo nghiên của nhà khoa học thuộc Đại học Pennsylvania State ở Mỹ chỉ ra rằng những trẻ thường xuyên chơi cờ tướng sẽ có được một trí nhớ tốt hơn hẳn so với những trẻ cùng lứa tuổi không chơi cờ. Thêm vào đó là các kỹ năng về không gian, tính toán, ngôn ngữ, khả năng giải quyết vấn đề tư duy logic cũng được tăng cao.

2. Tạo nền tảng tư duy vững chắc cho trẻ em

Càng nhiều trải nghiệm trong giai đoạn phát triển sẽ giúp các khớp nối thần kinh (Synapse) trong não bộ hoạt động tích cực hơn. Khi các Synapse này ít được sử dụng sẽ trở nên yếu ớt và ảnh hưởng trực tiếp đến năng lực học tập và khả năng nhận thức. Bởi vậy, muốn gìn giữ và phát triển các Synapse này thì môn cờ Tướng chính là bài tập thể dục tốt nhất dành cho não bộ.

3. Chống lại sự trì trệ và chậm chạp của bộ não

Việc chơi cờ khiến cho não bộ được làm việc thường xuyên gây nên kích thích sự hưng phấn của não. Điều này chẳng khác nào là một liều thuốc quý báo giúp cho não bộ hoàn thiện và phát triển toàn diện.

trò chơi dân gian, game, cờ vua, cờ tướng, nhảy sạp, banh đũa, ô ăn quan

4. Rèn luyện cho trẻ nhiều đức tính tốt

Thêm một lý cho việc mang cờ tướng vào trường học, cờ Tướng tạo cho mọi người nhiều phẩm chất quý báo có thể kể đến như: Thói quen kiên nhẫn, bình tĩnh, tập trung tư tưởng, suy nghĩ chín chắn, sâu sắc. Điều này rất cần cho trẻ trong giai đoạn trưởng thành bởi chúng luôn gặp rắc rối trong vấn đề bình tĩnh và tập trung. Việc chơi cờ giúp trẻ rèn luyện được điều này. Bên cạnh đó, cờ còn giúp con người ta có tầm nhìn xa vì phải tính trước nhiều nước đi. Nếu chơi cờ đúng với ý nghĩa của nó sẽ giúp cho trẻ ngôn ngoan và khiêm tốn hơn trong cuộc sống.

5. Hình thành lối sống trung thực cho trẻ

Cờ tạo cho người ta một tính cách cao thượng, một con người chân chính và trung từ trong lối chơi của mình. Chơi cờ giúp trẻ được giao lưu tiếp xúc cùng tất cả các bạn trong lớp từ đó tạo ra cách cư xử lịch sự nhã nhặn cũng tính cởi mở biết làm quen kết thân với mọi người. Trên đây là 5 lý do mà cờ Tướng cần được vào trường học để giúp trẻ có được nền tảng vững chắc trong tư duy cũng như hình thành các thói quen tốt cho giai đoạn trưởng thành này. Hi vọng trong thời gian sắp đến việc mang cờ tướng vào trường học sẽ được thông qua để tất cả mọi trẻ sẽ có được cơ hội trải nghiệm ở bộ môn thư giãn trí tuệ

B.luận (0)

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Required fields are marked *