HomeCờ Tướng Nền Tảng

Thủ Thuật Chơi Game Cờ Tướng Online Dễ Thắng Nhất

Like Tweet Pin it Share Share Email

Cờ tướng là một trò chơi đã có từ rất lâu đời, bắt nguồn từ nước phía bắc Việt Nam chúng ta. Nhưng không phải vì thế mà có nhiều người biết đến game cờ tướng này cũng như chơi giỏi nó lại càng khó hơn với những người mới. Để làm quen nhanh với trò chơi này, Danhcotuong.org đã ra mắt phiên bản game cờ tướng online trên máy tính và phiên bản game cờ tướng điện thoại – mobile để mang lại sự luyện tập thuận tiện nhất cho các bạn có ít thời gian ra ngoài để giao lưu.

game cờ tướng, game cờ tướng online, cờ tướng online, co tuong online, trò chơi cờ tướng, cờ tướng, cờ tướng trực tuyến

Hướng dẫn cách chơi game cờ tướng online

Băn đang băn khoăn không biết mình tập chơi cờ tướng như nào? Nên học lý thuyết của các kỳ thủ viết trong cuốn kỳ phổ đầy rẫy trên mạng, hay thực hành luôn với các đối thủ ngang tầm với mình để tự trải nghiệm những thế cờ tướng do chính mình nghĩ ra. Nếu bạn đã nghĩ được như thế nhưng là người ít ra ngoài, thích ở nhà để chơi game cờ tướng online, hoặc game cờ tướng điện thoại – mobie tiện lợi ở mọi nơi, vậy tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm quen ngay với game này:

  • Đầu tiên, những người mới làm quen với game cờ tướng online phải biết rõ về hình ảnh, tên của từng quân cờ, vị trí xuất phát cũng như phương thức di chuyển các bước cản, cách ăn quân cờ của đối thủ, khi nào thì bạn thắng và khi nào thì bạn thua.Biết phân tích chiến thuật, xem tại sao đối thủ đi nước đó, và mình nên di chuyển quân cờ nào, ra sao.
  • Nắm rõ các thủ thuật, chiến thuật đánh cờ cơ bản, phải suy nghĩ sau mỗi bước di chuyển quân cờ của đối thủ, và nghĩ bước di chuyển cho chính nước cờ tiếp theo của bản thân mình như nào để đối phó đối phương
  • Hiểu được sự liên kết giữa các quân cờ, các nước cờ cơ bản, các nước di chuyển cờ không giống nhau sẽ có hiệu quả như thế nào.
  • Nhớ những thế cờ cơ bản bạn thích nhất để có sự hiểu biết nhận định về thế cơ, các nước chiếu tướng, chiếu hết cờ,  những nước di chuyển quân khi cờ tàn.

Tất cả các vấn đề ở trên, đã có những nhận định riêng, vấn đề cần thiết nhất không phải việc biết hình ảnh của quân cờ và cách di chuyển nước cờ, chính các thế cờ cơ bản, cách di chuyển khi đến cuối trận ( cờ tàn).

Cờ tàn ở đây là gì? khi cả 2 bên đối phương và mình đều bị thiệt hại về quân cờ, thế trận. Nhiều người nói, khi mở đầu trận đấu khai cuộc, các nước di chuyển mở màn chỉ  mang tính chất tương đối, các bước di chuyển sau sẽ hỗ trợ, sửa chữa những lỗi của các bước di chuyển trước đó, chúng ta phải thiên biến vạn hoá. Đến khi tàn cuộc, những tiềm ẩn khả năng thua cuộc tăng lên những cơ hội là giá trị quyết định thắng thua. Chính vì thế, mà cách triển khai thế trận mở màn và cách duy trì, di chuyển khi cờ tướng tàn cuộc là ảnh hưởng lớn nhất đến trận đấu.

Nhưng cũng có những phát biểu, khi mở màn cuộc đấu trí game cờ tướng online mà triển khai từ từ, sẽ tuột mất ưu thế khi các nước sau sẽ không kịp hỗ trợ dẫn đến bị thấp thế, tới giữa trận sẽ đuối dần rồi dẫn đến kết quả thất bại mà ai cũng không mong muốn

Điều quan trọng của chơi cờ tướng là không phải học mãi lý thuyết hay nhìn cách đánh của người khác để áp dụng cho mình được, vì một trò cần phải động não, suy nghĩ nhiều như cờ tướng. Tại vì, mỗi chúng ta đều có phong cách đánh riêng, những suy nghĩ khác nhau thì thế trận khai cuộc, trung cuộc,tàn cuộc cũng không giống nhau. Trên mạng, có rất nhiều kỳ thủ, hình ảnh, clip hướng dẫn chơi cờ tướng nhưng cũng chả cần thiết cho lắm. Chúng ta tự đúc kết kinh nghiệm sau mỗi trận thua để tạo nền tạo, các thế trận của riêng mình còn những thứ trên chỉ tham khảo và nâng cao khả năng chơi cờ của mỗi người.

Nguồn gốc Game cờ tướng

Game cờ tướng là tên gọi thông dụng ở mảnh đát hình chữ “S” nói về loại cờ cầm đầu do “con” Tướng, để tránh nhầm lẫn với nhiều loại cờ cổ truyền Việt Nam khác như Cờ Gánh, Cờ Nháy, Cờ Chó, … Là game cờ bình dân ở thôn quê mà các trẻ nhỏ thích chơi.

So với những loại biến thể game cờ tướng bình dân nói trên, game cờ tướng có vẻ được nhiều người chơi hơn vì không những “con” cờ viết bằng chữ Hán, mà cách thức chơi cũng cần suy nghĩ, động não nhiều hơn để giành chiến thắng.

Chúng ta gọi là Cờ tướng, nhưng người Trung Quốc, người Nhật bản, Đại Hàn lại gọi là “Tượng Kỳ” tức là “Cờ Voi” ( trong tiếng Hàn là Jangi, tiếng Nhật lại là Shogi?!?). Các nước khác gọi là “Cờ Voi” bởi vì do hai con Tượng ở trong quân cờ là con vật có điểm đặc biệt riêng bởi các nước Trung Quốc, Đại Hàn, Nhật Bản  rất hiếm voi, có nơi có nhưng có nơi không có. Vì voi thích ở những nơi có khí hậu nóng và không chịu được khí hậu các xứ thuộc Bắc đới.

Ở Việt Nam, game cờ tướng online là một môn giải trí tinh thần từ mấy ngàn năm nay ở Á Đông được phổ biến ở các nước Việt Nam, Trung Hoa, Hàn Quốc, Nhật Bản, In-đô-nê-xi-a,…  Chơi cờ tướng là một vấn đề nghệ thuật và sự chơi cờ giúp ta rèn luyện trí tuệ và đức tính kiên trì, nhẫn nại.. Bởi vậy mà đa số các danh tướng, danh nho, chính trị gia Á Đông đều thích chơi cờ tướng.

Nhưng ngày nay, internet ra đời, game online cũng mọc lên như nấm sau cơn mưa, không tránh khỏi việc chơi cờ tướng đi vào lãng quên. Để những người đam mê chơi cờ nói chung và những người thích chơi cờ tướng trực tuyến nói riêng Danhcotuong.org đã phát hành game cờ online, phù hợp với mọi tầng lớp người dân, chỉ cần truy cập vào website trên để tải game cờ tướng về máy tính và có kết nối internet để tham gia là có thể thoải sức tung hoàng trong thế giới ảo của các cao thủ online.

Vậy còn chần chờ gì nữa, khi bạn đi làm về mà muốn chơi cờ thì có một cách nhanh chóng là truy cập vào Danhcotuong.org  để tạo nên một cộng đồng người chơi cờ tướng trực tuyến vững bền nhất tại Việt Nam.

 

B.luận (0)

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Required fields are marked *