Download Sách Cờ Tướng Online – Update 2018

Tượng Kỳ Phổ hay còn gọi là Sách cờ tướng luôn được người yêu cờ săn lùng và học tập nghiên cứu. Sách cờ tướng càng hay, càng hiếm kỷ thủ sẵn sàng bỏ công, bỏ tiền săn cho bằng được. Lý do là vì mỗi cuốn sách chứa kiến thức cờ tướng đa dạng và có thể áp dụng ngay trong ván cờ thực. Nhiều thế cờ người khác không biết nhưng mình lại biết thì mình giăng bẫy đối phương dễ sa vào không nghi ngờ.

Sách cờ Tướng hiện có bán rất nhiều trên mạng, nhà sách, đặc biệt là ở những cửa hiệu sách cũ, người nào chịu khó tìm tòi, càng dễ tìm thấy”chân kinh” cờ tướng. Kho sách học cờ tướng dành cho các kỳ thủ đam mê cờ tướng, giúp nghiên cứu từ cơ bản đến chuyên sâu, từ cờ tướng, cờ úp, cờ tàn, cờ thế, cờ chớp, cờ tướng giang hồ

Sách hay ở người đọc. Người đọc cuốn này sẽ thấy hay nhưng kẻ khác chê tầm thường. Vì vậy, sách hay không phải được chính bản thân bạn kiểm nghiệm. Sau đây Danhcotuong xin tổng hợp những đầu sách về Cờ tướng, kỳ hổ hay đã sưu tầm khắp nơi. Hy vọng sẽ đáp ứng nhu cầu học cờ tướng và nghiên cứu cờ thế của quý kỳ hữu.

1. Sách học cờ tướng

các thế cờ tướng khai cuộc, hướng dẫn chơi cờ tướng khai cuộc, cách chơi cờ tướng giỏi, học chơi cờ tướng, cách sắp xếp bàn cờ tướngHọc chơi cờ Tướng là cuốn sách cờ Tướng cơ bản nhất dành cho những bạn trẻ mới “dạo chơi” vòng ngoài của môn chơi đầy thâm sâu này. Cuốn sách cung cấp những kiến thức hữu ích, thú vị về nguồn gốc, thủ thuật và kỹ xảo khi chơi cờ Tướng. Ngoài ra, những thế cờ tiêu biểu, đặc sắc kèm hình ảnh minh họa sẽ giúp bạn đọc tiện theo dõi, thưởng thức và học tập.

Cuốn sách Học chơi cờ Tướng sẽ cung cấp những kiến thức về:

 1. Nguồn gốc và lịch sử phát triển môn cờ Tướng
 2. Giới thiệu các quân trên bàn cờ Tướng
 3. Một số thủ thuật khi chơi cờ Tướng
 4. Luật chơi cơ bản và cách ghi chép biên bản ván cờ Tướng
 5. Một số chiến thuật cơ bản như điều quân chờ thời và chủ động tấn công

Tải sách cờ tướng tại đây:

Download Sách Học Chơi Cờ Tướng Cơ Bản

 

 

2. Nghệ thuật cờ tướng – Dương Diễn Hồng

 

viet nam tuong ky, dien dan co tuong, thế giới cờ tướng, cotuongvn, Nghệ thuật Cờ Tướng – Kỳ Đạo là cuốn sách tổng hợp những kiến thức khi đánh cờ tướng. Đây không đơn thuần là cuốn sách về chiến thuật cờ tướng hay về khai cuộc cờ tướng như nhiều kỳ hữu săn tìm. Dương Diễn Hồng viết Nghệ thuật Cờ Tướng với mong muốn để dành những đúc kết về cờ tướng cho hậu bối. Danhcotuong cho rằng những ai mới biết đến cờ tướng nhất định nên đọc cuốn này để định hình tư duy chơi cờ và mục đích chơi cờ tướng trước khi tập tành cờ thế cờ hay.

Nội dung cuốn Sách Nghệ thuật Cờ Tướng – Dương Diễn Hồng

 1. Nguồn gốc lịch sử cờ tướng
 2. Mục đích: rèn luyện tư duy chiến tranh, rèn luyện tư duy lý tính, nghệ thuật tư duy thoát tục, thú tiêu khiển
 3. Thiên Đạo và nhân đạo ý nghĩa trong cờ tướng
 4. Mối liên quan cờ tướng và văn học, triết học, quân sự học, tâm lý học
 5. Các giai đoạn cờ tướng
 6. Luật cờ của người xưa
 7. Các yếu tố cấu thành ván cờ hay và đẹp
 8. Kỳ Đạo: chiến thuật tấn công cờ tướng, chiến thuật phản công cờ tướng, chiến thuật thủ hòa cờ tướng, thế đánh tàn cuộc cờ tướng

Tải sách cờ tướng tại đây:

Download Sách Nghệ Thuật Cờ Tướng

3. Ngũ thất pháo đối bình phong mã

khai cuộc cờ tướng, phản cung mã, phá trận ngũ lục pháo

Khai cuộc Ngũ Thất Pháo đối bình Phong Mã là một trong những khai cuộc được nhiều kỳ thủ yêu thích học tập. Sức mạnh của thế trận khai cuộc cờ tướng này nằm ở tính tấn công mạnh mẽ. Ngũ Thất Pháo đối bình Phong mã còn cho thấy khả năng ứng phó với đấu thủ của mình. Cuốn sách khai thác tất cả các dạng thức triển khai và phương án ứng phó để bạn đọc thoải mái lựa chọn, nghiên cứu.

Nội dung Sách Ngũ Thất Pháo đối Bình Phong Mã gồm:

 1. Ngũ Thất Pháo tiến tốt 3 đối bình phong mã: Đen phi tượng trái, đen đổi tốt, lên xe biên, Đen lên tượng phải, Mã đen đuổi tốt biên, trắng mã trái bất động, bình pháo lộ 7…
 2. Ngũ Thất Pháo không lên tốt đổi bình phong mã tiến tốt 7: Pháo đen bên phải tuần hà, pháo đen bên trái cản xe, Pháo đen bên trái cản xe trắng, …
 3. Ngũ Thất Pháo Tiến Tốt 7 đối bình phong mã: Pháo đen bên phải quá hà, Pháo đen bên trái tuần hà, Đen tiến pháo cản mã, …

Tải sách cờ tướng tại đây:

Download sách Ngũ Thất Pháo đối Bình Phong Mã

 

4. Quy trình học tập cờ Tướng

Nguyên tác của Quy trình học tập cờ tướngNgười mới học – đường vào cờ tướng, tác giả Lưu Điện Trung. Đây không phải là một tác phẩm đồ sộ về cờ tướng, mà là tổng kết kinh nghiệm thực tiễn học cờ tướng của tác giả.  Vì vậy, những vị nào mới chơi cờ tướng rất dễ hấp thu kiến thức có trong này. Danhcotuong thấy các vị chơi cờ tướng thường không theo quy cách nào. Vì vậy tiến bộ trong cờ tướng có lên nhưng không ổn định và không nhanh được. Quy trình học tập cờ tướng là một tài liệu nghiên cứu khá khoa học cơ bản con đường kỳ đạo của tác giả. Đây là một mẩu ví dụ tham khảo, tất nhiên kỳ đạo mỗi người mỗi khác, Danhcotuong khuyên các vị chỉ nên tham khảo không nên ràng buộc.

Nội dung của Quy trình học tập cờ tướng gồm:

 1. Học cờ tướng như thế nào
 2. Học cờ tàn như thế nào
 3. Học ra quân cờ tướng, ra quân cờ úp như thế nào

Tải sách cờ tướng tại đây:

Download Sách Quy Trình Học Tập Cờ Tướng Chuẩn

5. 27 Bình luận những ván cờ tướng lừng danh Trung Quốc

Nhà Bình Luận cờ Tướng Giả Đề Thao là một trong những người có công lớn trong làng cờ tướng Trung Quốc với những chiến thắng vô địch trong giải cờ và những nghiên cứu chuyên sâu. Học cờ tướng không chỉ gói gọn là học cách lập thế trận, làm chiến thuật giăng bẫy. Muốn hiểu cờ sâu, cần phải có người thầy, người bạn cùng học cùng chơi. Chính vì vậy, kỳ phổ bình luận cờ tướng ra đời như người thầy dạy cờ Tướng kề bên. Bạn vừa học cờ, vừa hiểu rõ vì sao phải đi nước cờ này, đi thế cờ kia là có ý gì.

Nội dung của Sách 27 Ván cờ Tướng lừng danh Trung Quốc:

 1. Giải thi đấu cờ tướng theo lời mời 6 tỉnh thành phố
 2. Giải tập thể cờ Tướng đại hội TDTT toàn Trung Quốc lần 4
 3. Giải quán quân cờ Tướng toàn Trung Quốc
 4. Giải tập thể cờ Tướng toàn Trung Quốc năm 1981
 5. Giải cờ Tướng cúp Châu Á lần thứ 2
 6. Giải thi đấu theo lời mời giữa các kiện tướng cờ tướng “Cúp Thượng Hải”
 7. Giải quán quân cờ Tướng toàn quốc “Cúp Ngũ Dương” lần thứ 3
 8. Giải tập thể cờ Tướng toàn Trung Quốc 1986
 9. Giải cúp Đôn Hoàng
 10. Giải cá nhân cờ Tướng toàn Trung Quốc năm 1983
 11. Giải quán quân cờ Tướng toàn quốc “Cúp Ngũ Dương” lần thứ 4

Tải sách cờ tướng tại đây:

Download Sách Học Cờ Tướng từ 27 Ván Cờ Lừng Danh Thiên Hạ

6. Cờ Tướng – Nguyên lý Trung Cuộc

 

cờ tướng trung cục, chiến thuật trung cục, cờ tướng trung cụcTượng Kỳ Trung Cục Nguyên Lý hay còn gọi là Cờ tướng nguyên lý Trung Cục. Đây là cuốn sách đơn giản nhất cung cấp góc nhìn vào trung cục, các vấn đề cần nghĩ đến trung cục, và khi giải quyết trung cục. Như cách mà tác giả đã nói, trung cục là điều người chơi cờ cần biết đến, cũng như sự tinh tế của tàn cục cờ tướng và phức tạp, mạnh mẽ của khai cuộc cờ tướng.

Nội dung sách Cờ Tướng – Nguyên lý Trung Cục:

 1. Phân tích nhược điểm của cục diện trung cục cờ tướng
 2. Sự phối hợp của các loại binh chủng trong cờ tướng
 3. Phân tích và đánh giá cục diện 2 bên
 4. Xác lập tư tưởng chiến lược
 5. Vận dụng chiến thuật
 6. Phân tích chi tiết cục diện khi bắt đầu trung cục
 7. Cuối trung cục
 8. Thưởng thức và bình luận các loại trung cục hay của cao thủ cờ tướng

Tải sách cờ tướng tại đây:

Download  sách Cờ Tướng Nguyên Lý Trung Cuộc

 

 

7. Cờ tàn nghệ thuật và cờ thế giang hồ

cờ thế giang hồ độ, cờ thế giang hồ hiểm ác, cờ thế giang hồ chọn lọc, cờ thế giang hồ đặc sắc, cờ thế cờ tướngSách Cờ tàn nghệ thuật và cờ thế giang hồ là tuyển tập những thế cờ tàn và cờ thế hay mà bao năm các tác giả đã thu nhặt được. Những người yêu cờ đều hiểu cờ thế giang hồ thường không được xem là cờ tướng chính thống, cũng ít tài liệu về loại cờ này. Vì vậy, tài liệu về cờ thế thường do cá nhân sưu tầm và chuyền tay. Có được những cuốn sách như cờ tàn nghệ thuật và cờ thế giang hồ là cuốn kỳ phổ mà ai cũng có thể thưởng thức các ván cờ hay và học tập theo.

Nội dung Sách Cờ Tàn Nghệ thuật và Cờ Thế Giang Hồ:

 1. Những vấn đề cơ bản của Cờ Tàn Nghệ thuật
 2. Các đòn phối hợp giữa các quân trong cờ tàn nghệ thuật
 3. Các dạng thức cờ thế giang hồ

Tải sách cờ tướng tại đây:

Download sách Cờ Tàn Nghệ Thuật và Cờ Thế Giang Hồ

 

 

 

8. Cạm bẫy khai cuộc và các biện pháp trả đòn

Tài liệu Cạm bẫy trong khai cuộc và các biện pháp trả đòn  là một tài liệu ngắn thực dụng về 2 cạm bẫy khai cuộc thường gặp nhất: Thuận Pháo và Pháo Đối Đầu Bình Phong Mã. Tài liệu viết ngắn gọn, dễ hiểu, có thể áp dụng ngay trong ván cờ kế tiếp của bạn

Nội dung sách Cạm bẫy trong khai cuộc và các biện pháp trả đòn:

 1. Cạm bẫy Thuận Pháo và các phương án đối phó
 2. Cạm bẫy Pháo đối đầu bình phong mã và phương án giải cờ

Tải sách cờ tướng tại đây:

Download Sách Cạm Bẫy Khai Cuộc và Trả Đòn

9. 18 Tượng Kỳ Sát Cục Bảo Điển

 

sát cục, sát cục cờ tướng, kỳ phổ

Xiangqi Shaju BaoDian象棋杀局宝典 là tập sách các thế cờ tướng dành cho những người yêu cờ tướng tìm tòi nghiên cứu. Cuốn sách viết bằng Tiếng Trung, hiện chưa có biên dịch để người yêu cờ tướng Việt Nam dễ dàng học hỏi. Tuy không thể hiểu toàn bộ ý nghĩa tác giả muốn truyền đạt, người học 18 Tượng Kỳ Sát Cục Bảo Điển vẫn có thể tự bày bàn cờ và nghiên cứu cùng bạn hữu những thế cờ tướng hay trong cuốn sách này.

Tải sách cờ tướng tại đây:

Download Sách 18 Tượng Kỳ Sát Cục Bảo Điển

 

 

 

 

 

10. Chiến thuật Thí Quân – Từ Gia Lượng- rút ra từ tuyển tập Kỹ xảo Tượng Kỳ thực dụng

Cuốn sách là tập hợp những kỹ xảo thực chiến cờ tướng. Người chơi cờ tướng có thể áp dụng vào những ván đấu tạo nên những tình thế cuộn sóng, khó khăn ngập trùng cho đối phương. Chiến thuật có cái phức tạp, có cái đơn giản. Nhưng nhìn chung đều nhanh học nhanh hành được nhờ cuốn sách này. Cách trình bày rõ ràng rất lôi cuốn.

Nội dung Chiến Thuật thí quân:

Chương 1:  Chiến thuật Thí quân

 • Thí Quân để tranh tiên
 • Thí Quân để giành thế
 • Thí Quân để nhập cục

Chương 2: Chiến thuật bỏ quân và lấy lại quân

 • Bỏ trước lấy sau để ăn quân
 • Bỏ trước lấy sau để giành thế
 • Bỏ và lấy lại để đoạt tiên

Chương 3: Chiến thuật đổi quân

 • Đổi quân để tranh tiên
 • Đổi quân để giành thế
 • Đổi quân để nhập cục
 • Đổi quân để giải “sát”
 • Một Xe đổi hai

Chương 4: Chiến thuật điều động quân

Chương 5: Chiến thuật mưu tính ăn quân

 • Tróc đôi
 • Tróc xâu chuỗi (đánh xâu chuỗi)
 • Chiếu rút mưu tính ăn quân
 • Chiếu chớp nhoáng Tướng để mưu tính ăn quân
 • Đánh chớp nhoáng để mưu tính ăn quân
 • Truy kích để mưu tính ăn quân
 • Đuổi quân để mưu tính ăn quân
 • Công sát để mưu tính ăn quân
 • Kiềm chế để mưu tính ăn quân
 • Vây hãm để mưu tính ăn quân

Tải sách cờ tướng tại đây:

Download sách Chiến thuật thí quân Cờ Tướng

11. Bí Quyết Phá Cờ Chấp Mã – Huỳnh Quyền

Chấp một Mã hoặc chấp hai Mã là kiểu chơi cờ tướng chấp quân thường thấy. Đối với những người trình độ cờ đã trên trung bình, việc đối phó không có gì khó khăn cả. Nhưng với những anh em mới chơi cờ tướng, ngoài những nền tảng cờ tướng, chiến thuật, cách chơi, cách thực chiến phải học hỏi. Người mới chơi còn cần nhanh nhẹn nắm được các bí quyết xử lý các tình huống phải chơi cờ chấp quân. Cuốn sách Bí Quyết Phá Cờ Chấp Mã sẽ bổ sung nhanh kiến thức chấp quân trong cờ tướng cho bạn.

Nội Dung Bí Quyết Phá Cờ Chấp Mã:

Chương 1: Bí quyết phá chấp 1 Mã bên trái

 • Cuộc 1: Tả Đơn Đề Mã Pháo Trung Hoành Xa
 • Cuộc 2: Tả Đơn Đề Mã Pháo Trung pháo tấn tam chốt
 • Cuộc 3: Thuận Pháo trực xa phá hoành xa
 • Cuộc 4: Hữu đơn đề Mã phá đơn đầu Pháo
 • Cuộc 5: Trung Pháo phá tiên nhân chỉ lộ

 

Chương 2: Bí quyết phá chấp 2 Mã

 • Cuộc 1: Thượng Mã phá kị hà Pháo trung Pháo
 • Cuộc 2: Thượng Mã phá kị hà Pháo trung Pháo
 • Cuộc 3: Thượng Mã phá kị hà Pháo đơn biên phong tỏa
 • Cuộc 4: Thượng Mã phá hoành xa song Pháo tả trung Tượng
 • Cuộc 5: Thượng Mã phá hoành xa Pháo công Tượng đáy
 • Cuộc 6: Thượng Mã phá hoành xa song Pháo đá Sỹ
 • Cuộc 7: Thượng Mã phá hoành xa bình Pháo bắt Chốt

Tải sách cờ tướng tại đây:

Download cuốn sách Bí Quyết Phá Cờ Chấp Mã

12. Cờ Tướng Tàn Cuộc – Những ván cờ tàn cơ bản và thực dụng

cờ tàn, cờ tướng, cờ tàn thực dụng, cờ tàn nghệ thuậtKhai cuộc cờ tướng bắt đầu bằng việc dàn quân và bày bố cạm bẫy. Nếu đạt được mục đích bẫy đối phương, giành nước tiên, thì giai đoạn tàn cuộc người chơi chỉ cần giữ vững phong độ, tiến đến thắng lợi. Còn đối phương đã trót rơi vào thế yếu, đến khi tàn cuộc lại cần đề phòng cảnh giác cao độ, thoát khỏi cạm bẫy đến khi hết ván cờ. Nếu may mắn có thể lật ngược tình thế, giành tiên, chiếu tướng tốt. Thông thường mọi người rất quan tâm đến khai cuộc nhưng đầu voi đuôi chuột, tàn cuộc lại bỏ quên. Cuốn sách này cung cấp những mưu kế, chiến thuật cờ tướng để có một tàn cuộc cờ tướng đẹp nhất, huy hoàng nhất.

Nội dung cuốn sách Cờ Tướng Tàn Cuộc:

Cờ tàn Chốt, Cờ tàn Mã, Cờ tàn Mã, Chốt, Cờ tàn hai Mã, Cờ tàn Pháo, Cờ tàn Pháo Chốt, Cờ tàn hai Pháo, Cờ tàn Pháo Mã, Cờ tàn Pháo Mã Chốt, Cờ tàn Xe, Cờ tàn Xe Mã, Cờ tàn Xe Mã Chốt, Cờ tàn Xe Pháo, Cờ tàn Xe Pháo Chốt, Cờ tàn hai Xe.

Tải sách cờ tướng tại đây:

Download sách Cờ Tướng Tàn Cuộc

 

13. Pháo Đầu Mã Đội – Đối Bình Phong Mã – Giáp Mã Pháo (Full Bộ: Tập 1 + Tập 2)

giáp mã pháo, Pháo Đầu Mã ĐộiGiới thiệu tập 1:

Pháo Đầu Mã Đội Xe Đâm Thọc hẳn là rất quen thuộc với nhiều người chơi cờ tướng. Nó ám chỉ cách ra quân đầy tấn công: vào Pháo Đầu tấn công lộ giữa sau đó lên Mã theo kiểu liên kết tiền mã hậu pháo. Ngày xưa, đây là cách tấn công có thể gây tâm lý áp đảo và thụ động cho đối phương nhưng trải qua thời gian, bên đi hậu của nước cờ này cũng đã có đầy đủ vũ khí chống lại và hóa giải các đòn tấn công của bên tiên. Cuốn sách tập hợp những khai cuộc pháo đầu mã đội với nhiều cải biên và thay đổi. Tập Sách là tài liệu tốt đối với những người thích thế trận Pháo Đầu Mã Đội.

Nội dung cuốn sách Pháo Đầu Mã Đội – Đối Bình Phong Mã – Giáp Mã Pháo:

Phần 1: Trực Xa

Chương 1: Bình Phong Mã Tả Pháo Phong Xa

Chương 2: Giáp Mã Pháo đối Tiến Binh

Chương 3: Xe quá Hà đối Tiến Binh

Chương 4: Quá Hà Xa đối Lưỡng Đầu hà

Download sách Pháo Đầu Mã Đội – Đối Bình Phong Mã – Giáp Mã Pháo tập 1

Giới thiệu tập 2:

Sách được chia ra làm 2 phần cơ bản là Trực Xa và Hoành Xa. Từ đó có thể suy rộng ra nhiều kiểu chơi đa dạng hơn. Cuốn sách bao gồm 70 cục

Chương 4: Quá Hà Xa đối Lưỡng Đầu hà (tt)

Phần 2: Hoành Xa

Chương 1: Hoành Xa phải đối Tiến Tốt 3

Chương 2: Hoành Xa phải đối Tiến Tốt 7

Chương 3: Hoành Xa phải đối lưỡng đầu Xà

Chương 4: Hoành Xa trái đối tiến tốt 3

Chương 5: Hoành Xa trái đối Tiến Tốt 7

Chương 6: Hoành Xa trái đối lưỡng đầu Xà

Tải sách cờ tướng tại đây:

Download sách Pháo Đầu Mã Đội – Đối Bình Phong Mã – Giáp Mã Pháo tập 2

14. Liệt pháo tân biên

 Liệt pháo tân biên, thuận pháoLiệt Pháo cũng như Thuận Pháo đã có lịch sử rất lâu đời thường được các kỳ phổ như Quất Trung Bí, Mai Hoa Phổ nhắc đến. Do thời xưa nhiều suy nghĩ còn phiến diện, người ta cho rằng Liệt pháo dễ bị thiệt hơn nên dùng Bình Phong Mã và Phản cung Mã để có sự vững chắc và biến hóa nhiều hơn, có thể đối phó được với Trung Pháo. Ở thời gian hiện đại hơn, các kỳ thủ tìm ra cách triển khai liệt pháo một cách hiệu quả loại hình vận dụng Liệt Pháo ngày càng nhiều hơn. Liệt Pháo là bố cục có tính đối công rất mạnh, thường được áp dụng để tấn công mãnh liệt.

Nội dung cuốn sách Liệt pháo tân biên xoay quanh:

I. Trung Pháo đối Tả pháo phong Xa chuyển liệt Pháo

II. Trung Pháo đối tam bộ hổ chuyển liệt Pháo

III. Trung Pháo đối bán đồ Liệt Pháo

Tải sách cờ tướng tại đây:

Download sách  Liệt pháo tân biên

15. Thế Trận Đương Đầu Pháo Đối Phản Công Mã

Phản Công Mã còn có các tên khác như Bán Bích Sơn Hà, Giáp Pháo Bình Phong là một thế xuất quân ít được sử dụng trong cờ tướng. Sau khi danh thủ Tạ Cái Châu sử dụng thế trận này rất thành công tại giải cờ tướng châu Á và Hồ Vinh Hoa nghiên cứu tỉ mỉ, các kỳ hữu xa gần bắt đầu quan tâm đến Phản Công Mã.

Nội dung sách Thế Trận Đương Đầu Pháo Đối Phản Công Mã:

Phần I: Đương Đầu Pháo Tấn Tam Binh Đối Phản Công Mã

A. Ngũ Bát Pháo Công Phản Công Mã

B. Ngũ Cửu Pháo Công Phản Công Mã

C. Quá Hà Xa  Công Tấn Biên Binh

Phần II: Đương Đầu Pháo Tấn Trung Binh Công Phản Công Mã

Phần III: Đương Đầu Pháo Tấn Thất Binh Đối Phản Công Mã

Tải sách cờ tướng tại đây:

Download sách Thế Trận Đương Đầu Pháo Đối Phản Công Mã

16. Thế Trận Pháo Đầu Đối Phản Cung Mã

pháo đầu, phản công mãNhững thế trận khai cuộc căng thẳng phức tạp như Bán đồ Liệt Pháo, Thuận Pháo, Quá Cung Pháo, Tiên Nhân Chỉ Lộ, Thượng Mã… thường được ưa chuộng. Bên cạnh đó, những thế trận khai cuộc ngày xưa ít thấy nay lại thấy áp dụng nhiều hơn như Pháo Đầu Đối Phản Cung Mã  như một trào lưu chung. Pháo Đầu Đối Phản Cung Mã cũng đã trải qua thời gian nghiên cứu, thử nghiệm để cho ra tập sách cho các kỳ thủ dễ dàng theo dõi nhất có thể.

Nội dung cuốn sách Pháo Đầu Đối Phản Cung Mã:

Chương 1: Giới thiệu khái quát về trận Phản Cung Mã

Chương 2: Pháo Đầu tiến Chốt 3 đối Phản Cung Mã

Chương 3:  Pháo Đầu tiến Chốt 7 đối Phản Cung Mã

Chương 4: Những ván cờ minh họa của các danh thủ

Tải sách cờ tướng tại đây:

Download cuốn sách Pháo Đầu Đối Phản Cung Mã

Close [X]
8live online casino