Kho Sách Cờ Tướng Online – Download Free – Update Mới

Tượng Kỳ Phổ hay còn gọi là Sách cờ tướng luôn được người yêu cờ săn lùng và học tập nghiên cứu. Sách cờ tướng càng hay, càng hiếm kỷ thủ sẵn sàng bỏ công, bỏ tiền săn cho bằng được. Lý do là vì mỗi cuốn sách chứa kiến thức cờ tướng đa dạng và có thể áp dụng ngay trong ván cờ thực. Nhiều thế cờ người khác không biết nhưng mình lại biết thì mình giăng bẫy đối phương dễ sa vào không nghi ngờ.

Sách cờ Tướng hiện có bán rất nhiều trên mạng, nhà sách, đặc biệt là ở những cửa hiệu sách cũ, người nào chịu khó tìm tòi, càng dễ tìm thấy”chân kinh” cờ tướng. Kho sách học cờ tướng dành cho các kỳ thủ đam mê cờ tướng, giúp nghiên cứu từ cơ bản đến chuyên sâu, từ cờ tướng, cờ úp, cờ tàn, cờ thế, cờ chớp, cờ tướng giang hồ

Sách hay ở người đọc. Người đọc cuốn này sẽ thấy hay nhưng kẻ khác chê tầm thường. Vì vậy, sách hay không phải được chính bản thân bạn kiểm nghiệm. Sau đây Danhcotuong xin tổng hợp những đầu sách về Cờ tướng, kỳ hổ hay đã sưu tầm khắp nơi. Hy vọng sẽ đáp ứng nhu cầu học cờ tướng và nghiên cứu cờ thế của quý kỳ hữu.

1. Sách học cờ tướng

các thế cờ tướng khai cuộc, hướng dẫn chơi cờ tướng khai cuộc, cách chơi cờ tướng giỏi, học chơi cờ tướng, cách sắp xếp bàn cờ tướngHọc chơi cờ Tướng là cuốn sách cờ Tướng cơ bản nhất dành cho những bạn trẻ mới “dạo chơi” vòng ngoài của môn chơi đầy thâm sâu này. Cuốn sách cung cấp những kiến thức hữu ích, thú vị về nguồn gốc, thủ thuật và kỹ xảo khi chơi cờ Tướng. Ngoài ra, những thế cờ tiêu biểu, đặc sắc kèm hình ảnh minh họa sẽ giúp bạn đọc tiện theo dõi, thưởng thức và học tập.

Cuốn sách Học chơi cờ Tướng sẽ cung cấp những kiến thức về:

 1. Nguồn gốc và lịch sử phát triển môn cờ Tướng
 2. Giới thiệu các quân trên bàn cờ Tướng
 3. Một số thủ thuật khi chơi cờ Tướng
 4. Luật chơi cơ bản và cách ghi chép biên bản ván cờ Tướng
 5. Một số chiến thuật cơ bản như điều quân chờ thời và chủ động tấn công

Download Sách Học Chơi Cờ Tướng Cơ Bản

 

2. Nghệ thuật cờ tướng – Dương Diễn Hồng

 

viet nam tuong ky, dien dan co tuong, thế giới cờ tướng, cotuongvn, Nghệ thuật Cờ Tướng – Kỳ Đạo là cuốn sách tổng hợp những kiến thức khi đánh cờ tướng. Đây không đơn thuần là cuốn sách về chiến thuật cờ tướng hay về khai cuộc cờ tướng như nhiều kỳ hữu săn tìm. Dương Diễn Hồng viết Nghệ thuật Cờ Tướng với mong muốn để dành những đúc kết về cờ tướng cho hậu bối. Danhcotuong cho rằng những ai mới biết đến cờ tướng nhất định nên đọc cuốn này để định hình tư duy chơi cờ và mục đích chơi cờ tướng trước khi tập tành cờ thế cờ hay.

Nội dung cuốn Sách Nghệ thuật Cờ Tướng – Dương Diễn Hồng

 1. Nguồn gốc lịch sử cờ tướng
 2. Mục đích: rèn luyện tư duy chiến tranh, rèn luyện tư duy lý tính, nghệ thuật tư duy thoát tục, thú tiêu khiển
 3. Thiên Đạo và nhân đạo ý nghĩa trong cờ tướng
 4. Mối liên quan cờ tướng và văn học, triết học, quân sự học, tâm lý học
 5. Các giai đoạn cờ tướng
 6. Luật cờ của người xưa
 7. Các yếu tố cấu thành ván cờ hay và đẹp
 8. Kỳ Đạo: chiến thuật tấn công cờ tướng, chiến thuật phản công cờ tướng, chiến thuật thủ hòa cờ tướng, thế đánh tàn cuộc cờ tướng

Download Sách Nghệ Thuật Cờ Tướng

3. Ngũ thất pháo đối bình phong mã

khai cuộc cờ tướng, phản cung mã, phá trận ngũ lục pháo

Khai cuộc Ngũ Thất Pháo đối bình Phong Mã là một trong những khai cuộc được nhiều kỳ thủ yêu thích học tập. Sức mạnh của thế trận khai cuộc cờ tướng này nằm ở tính tấn công mạnh mẽ. Ngũ Thất Pháo đối bình Phong mã còn cho thấy khả năng ứng phó với đấu thủ của mình. Cuốn sách khai thác tất cả các dạng thức triển khai và phương án ứng phó để bạn đọc thoải mái lựa chọn, nghiên cứu.

Nội dung Sách Ngũ Thất Pháo đối Bình Phong Mã gồm:

 1. Ngũ Thất Pháo tiến tốt 3 đối bình phong mã: Đen phi tượng trái, đen đổi tốt, lên xe biên, Đen lên tượng phải, Mã đen đuổi tốt biên, trắng mã trái bất động, bình pháo lộ 7…
 2. Ngũ Thất Pháo không lên tốt đổi bình phong mã tiến tốt 7: Pháo đen bên phải tuần hà, pháo đen bên trái cản xe, Pháo đen bên trái cản xe trắng, …
 3. Ngũ Thất Pháo Tiến Tốt 7 đối bình phong mã: Pháo đen bên phải quá hà, Pháo đen bên trái tuần hà, Đen tiến pháo cản mã, …

Download sách Ngũ Thất Pháo đối Bình Phong Mã

 

4. Quy trình học tập cờ Tướng

Nguyên tác của Quy trình học tập cờ tướngNgười mới học – đường vào cờ tướng, tác giả Lưu Điện Trung. Đây không phải là một tác phẩm đồ sộ về cờ tướng, mà là tổng kết kinh nghiệm thực tiễn học cờ tướng của tác giả.  Vì vậy, những vị nào mới chơi cờ tướng rất dễ hấp thu kiến thức có trong này. Danhcotuong thấy các vị chơi cờ tướng thường không theo quy cách nào. Vì vậy tiến bộ trong cờ tướng có lên nhưng không ổn định và không nhanh được. Quy trình học tập cờ tướng là một tài liệu nghiên cứu khá khoa học cơ bản con đường kỳ đạo của tác giả. Đây là một mẩu ví dụ tham khảo, tất nhiên kỳ đạo mỗi người mỗi khác, Danhcotuong khuyên các vị chỉ nên tham khảo không nên ràng buộc.

Nội dung của Quy trình học tập cờ tướng gồm:

 1. Học cờ tướng như thế nào
 2. Học cờ tàn như thế nào
 3. Học ra quân cờ tướng, ra quân cờ úp như thế nào

Download Sách Quy Trình Học Tập Cờ Tướng Chuẩn

5. 27 Bình luận những ván cờ tướng lừng danh Trung Quốc

Nhà Bình Luận cờ Tướng Giả Đề Thao là một trong những người có công lớn trong làng cờ tướng Trung Quốc với những chiến thắng vô địch trong giải cờ và những nghiên cứu chuyên sâu. Học cờ tướng không chỉ gói gọn là học cách lập thế trận, làm chiến thuật giăng bẫy. Muốn hiểu cờ sâu, cần phải có người thầy, người bạn cùng học cùng chơi. Chính vì vậy, kỳ phổ bình luận cờ tướng ra đời như người thầy dạy cờ Tướng kề bên. Bạn vừa học cờ, vừa hiểu rõ vì sao phải đi nước cờ này, đi thế cờ kia là có ý gì.

Nội dung của Sách 27 Ván cờ Tướng lừng danh Trung Quốc:

 1. Giải thi đấu cờ tướng theo lời mời 6 tỉnh thành phố
 2. Giải tập thể cờ Tướng đại hội TDTT toàn Trung Quốc lần 4
 3. Giải quán quân cờ Tướng toàn Trung Quốc
 4. Giải tập thể cờ Tướng toàn Trung Quốc năm 1981
 5. Giải cờ Tướng cúp Châu Á lần thứ 2
 6. Giải thi đấu theo lời mời giữa các kiện tướng cờ tướng “Cúp Thượng Hải”
 7. Giải quán quân cờ Tướng toàn quốc “Cúp Ngũ Dương” lần thứ 3
 8. Giải tập thể cờ Tướng toàn Trung Quốc 1986
 9. Giải cúp Đôn Hoàng
 10. Giải cá nhân cờ Tướng toàn Trung Quốc năm 1983
 11. Giải quán quân cờ Tướng toàn quốc “Cúp Ngũ Dương” lần thứ 4

Download Sách Học Cờ Tướng từ 27 Ván Cờ Lừng Danh Thiên Hạ

6. Cờ Tướng – Nguyên lý Trung Cuộc

 

cờ tướng trung cục, chiến thuật trung cục, cờ tướng trung cụcTượng Kỳ Trung Cục Nguyên Lý hay còn gọi là Cờ tướng nguyên lý Trung Cục. Đây là cuốn sách đơn giản nhất cung cấp góc nhìn vào trung cục, các vấn đề cần nghĩ đến trung cục, và khi giải quyết trung cục. Như cách mà tác giả đã nói, trung cục là điều người chơi cờ cần biết đến, cũng như sự tinh tế của tàn cục cờ tướng và phức tạp, mạnh mẽ của khai cuộc cờ tướng.

Nội dung sách Cờ Tướng – Nguyên lý Trung Cục:

 1. Phân tích nhược điểm của cục diện trung cục cờ tướng
 2. Sự phối hợp của các loại binh chủng trong cờ tướng
 3. Phân tích và đánh giá cục diện 2 bên
 4. Xác lập tư tưởng chiến lược
 5. Vận dụng chiến thuật
 6. Phân tích chi tiết cục diện khi bắt đầu trung cục
 7. Cuối trung cục
 8. Thưởng thức và bình luận các loại trung cục hay của cao thủ cờ tướng

Download  sách Cờ Tướng Nguyên Lý Trung Cuộc

7. Cờ tàn nghệ thuật và cờ thế giang hồ

cờ thế giang hồ độ, cờ thế giang hồ hiểm ác, cờ thế giang hồ chọn lọc, cờ thế giang hồ đặc sắc, cờ thế cờ tướngSách Cờ tàn nghệ thuật và cờ thế giang hồ là tuyển tập những thế cờ tàn và cờ thế hay mà bao năm các tác giả đã thu nhặt được. Những người yêu cờ đều hiểu cờ thế giang hồ thường không được xem là cờ tướng chính thống, cũng ít tài liệu về loại cờ này. Vì vậy, tài liệu về cờ thế thường do cá nhân sưu tầm và chuyền tay. Có được những cuốn sách như cờ tàn nghệ thuật và cờ thế giang hồ là cuốn kỳ phổ mà ai cũng có thể thưởng thức các ván cờ hay và học tập theo.

Nội dung Sách Cờ Tàn Nghệ thuật và Cờ Thế Giang Hồ:

 1. Những vấn đề cơ bản của Cờ Tàn Nghệ thuật
 2. Các đòn phối hợp giữa các quân trong cờ tàn nghệ thuật
 3. Các dạng thức cờ thế giang hồ

Download sách Cờ Tàn Nghệ Thuật và Cờ Thế Giang Hồ

8. Cạm bẫy khai cuộc và các biện pháp trả đòn

Tài liệu Cạm bẫy trong khai cuộc và các biện pháp trả đòn  là một tài liệu ngắn thực dụng về 2 cạm bẫy khai cuộc thường gặp nhất: Thuận Pháo và Pháo Đối Đầu Bình Phong Mã. Tài liệu viết ngắn gọn, dễ hiểu, có thể áp dụng ngay trong ván cờ kế tiếp của bạn

Nội dung sách Cạm bẫy trong khai cuộc và các biện pháp trả đòn:

 1. Cạm bẫy Thuận Pháo và các phương án đối phó
 2. Cạm bẫy Pháo đối đầu bình phong mã và phương án giải cờ

Download Sách Cạm Bẫy Khai Cuộc và Trả Đòn

9. 18 Tượng Kỳ Sát Cục Bảo Điển

 

sát cục, sát cục cờ tướng, kỳ phổ

Xiangqi Shaju BaoDian象棋杀局宝典 là tập sách các thế cờ tướng dành cho những người yêu cờ tướng tìm tòi nghiên cứu. Cuốn sách viết bằng Tiếng Trung, hiện chưa có biên dịch để người yêu cờ tướng Việt Nam dễ dàng học hỏi. Tuy không thể hiểu toàn bộ ý nghĩa tác giả muốn truyền đạt, người học 18 Tượng Kỳ Sát Cục Bảo Điển vẫn có thể tự bày bàn cờ và nghiên cứu cùng bạn hữu những thế cờ tướng hay trong cuốn sách này.

Download Sách 18 Tượng Kỳ Sát Cục Bảo Điển