HomeCờ Vua

Cách chơi cờ vua giỏi như kiện tướng

Like Tweet Pin it Share Share Email

Ngoài cờ tướng thì cờ vua cũng là một trong những bộ môn trí tuệ phù hợp với người trẻ tuổi. Nhưng để có một cách chơi cờ vua giỏi thì đó lại là cả một quá trình rèn luyện và đúc kết. Lối chơi chậm rãi, suy tính nước cờ của mình và đối phương là cách để làm nên thành công một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, đánh cờ tướng cũng chia sẻ với bạn một số cách chơi có hiệu quả cao dành riêng cho những ai ưa thích bộ môn cờ vua.

1. Cách chơi cờ vua theo lối “Dục tốc bất đạt”

Tốc độ chính là điểm chết của người chơi cờ. Ai cũng muốn mình trở thành cao thủ nhanh chóng nhưng đừng bao giờ đi qua nhanh. Bởi đối với cờ vua để giỏi cần có một quá trình. Chậm mà chắc, từ cơ bản đến nâng cao. Có như vậy mới có thể đi xa.

Ngoài nắm vững kiến thức cơ bản, còn phải biết vận dụng các đòn chiến thuật và các bẫy khai cuộc để chiến thắng đối thủ. Trong quá trình thi đấu, đừng thấy một quân cờ dễ ăn mà vội vàng tiến tới, tránh rơi vào cạm bẫy từ đối thủ.

cach-choi-co-vua-gioi

2. Cách chơi cờ vua giỏi: “có chí cầu tiến”

Chơi cờ vua cần có một ý chí cầu tiến, không ngừng học hỏi để nâng cao kiến thức của mình thông qua sách báo, tạp chí, phương tiện truyền thông liên quan tới cờ vua. Nhưng nếu có thêm nhiều cách chơi cờ vua giỏi thì những kiến thức từ nguồn cờ vua nước ngoài cũng là một trong những điều mà các bạn cần phải học hỏi rất nhiều.

3. Cách chơi cờ vua: “Kiên trì tập luyện”

Cờ vua là bộ môn thiên về trí tuệ, nên nếu giỏi mà không kiên trì luyện tập thì không thể trở nên tiến bộ và giỏi hơn nữa. Chính vì vậy, việc luyện tập cùng bạn bè, bố mẹ và chơi trên điện thoại với các mức độ tăng dần thường xuyên sẽ giúp tư duy trở nên linh hoạt, nắm bắt thế cờ và hiểu rõ ý đồ của đối phương được tốt hơn.

cach-choi-co-vua-gioi

4. Cách chơi cờ vua giỏi bằng ý chí quyết tâm “Không sợ thua”

Chơi cờ mà lúc nào cũng chỉ sợ thua thì không bao giờ giỏi được. Chơi với một tâm lý thoải mái, sẽ khiến người chơi cờ vua vỡ ra được nhiều điều trong quá trình chơi. Đồng thời, sẽ dám đương đầu, cọ sát với mọi đối thủ. Từ đó khả năng chơi cờ sẽ lên rất nhanh

cach-choi-co-vua-gioi

5. Cách chơi cờ vua giỏi “Rèn luyện tính cách”

Thành tích đạt được trong cờ vua cũng đồng nghĩa với việc người chơi sẽ rèn luyện được tính kiên nhẫn, khả năng tập trung. Hơn nữa, sẽ giúp cho trí não hoạt động chứ không bị trì trệ, không chịu động não.

Cách chơi cờ vua giỏi được chia sẻ ở trên sẽ là bí quyết để cho bạn chiến thắng được đối phương. Nên nhớ cờ vua không thể vội vã mà cần có sự chậm rãi để suy tính lối đi chính xác. Với những kiến thức ở trên thì các bạn trẻ đã sẵn sàng chinh phục những nước cờ vua hay chưa?

 

B.luận (0)

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Required fields are marked *